Chống thấm nhà vệ sinh wc triệt để an toàn

Chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh cần tuân thủ nguyên tắc lựa chọn vật liệu phù hợp, thi công kỹ càng từng khâu.
Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ướt, các thiết bị được lắp đặt âm chìm. Việc chống thấm nhà vệ sinh cũ hoặc xây dựng mới cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, dò tìm tất cả những rủi ro thấm, từ đó mới khoanh vùng xử lý tốt từng công đoạn.
Trong bài viết này, mời các bạn cùng xem qua để có thêm kinh nghiệm trong công việc xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh nhé.

Những vị trí nhà vệ sinh cần kiểm tra

 1. Sơ đồ đường ống cấp thoát nước
  Trải qua nhiều dự án chống thấm nhà vệ sinh, chúng tôi nhận thấy rằng không ít trường hợp nhà vệ sinh bị thấm là do các đoạn nối của đường ống nước bị rò rỉ. Nước rò rỉ từ những vị trí này sẽ lan dần rộng ra, gây thấm nhiều vị trí khác thậm chí gây chập điện. Việc phát hiện ra những vị trí này sẽ làm côg việc chống thấm nhà vệ sinh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 2. Hộp gen
  Hộp gen được xây dựng trên mặt sàn bê tông là vị trí tiếp xúc giữa bê tông đã khô cứng với hộp gen được xây bằng gạch. Vị trí này nếu không được xử lý tốt, chắc chắn sẽ thấm 100%. Nước sẽ lòn qua vị trí tiếp xúc này và lan xuống các tầng. Trong một số trường hợp, do thấm phía trong của hộp gen nên nhiều khi, chúng ta không thể nhìn thấy được cho đến khi nước thấm đến điểm cuối của dòng thấm.
 3. Các phễu thu sàn
  Các cổ ống tại vị trí phễu thu nước luôn chịu áp lực thấm thường xuyên. Nước sinh hoạt nhà vệ sinh được thải ra sẽ được thu gom qua các phễu thu sàn. Nước sinh hoạt sẽ đọng tại vị trí gom này trong một khoảng thời gian trước khi được thoát hết. Các vị trí phễu thu cần được xử lý chống thấm thật tốt nhằm giảm thiểu những rủi ro thấm.
 4. Các chân tường nhà vệ sinh
  Cũng như hộp gen, vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường nhà vệ sinh cũng là mạch ngừng xây dựng. Chúng cần được xử lý kỹ càng bằng các biện pháp phù hợp.
 5. Sàn bê tông nhà vệ sinh
  Việc phải tiếp xúc thường xuyên với nước, khiến cho mặt sàn bê tông khu vực nhà vệ sinh dễ bị thấm. Hầu hết các dự án xây dựng nhà ở, việc tạo cốt sàn được thực hiện bằng lớp vữa sau khi đã hoàn thành phần bê tông. Việc tạo độ dốc thoát nước cho sàn bê tông bằng vữa yêu cầu lớp vữa này phải có chất lượng chống thấm tốt hơn.

Trên đây là việc khảo sát dò tìm nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh WC. Việc  có một nhà vệ sinh an toàn, không thấm dột, cần thực hiện các biện pháp chống thấm triệt để. Sau đây mình xin chia sẻ giải pháp chống thấm nhà vệ sinh đúng chuẩn, được thực hiện theo quy trình sau đây.

Vật tư và máy móc thiết bị đề xuất

 1. Vật tư đề xuất
  Hóa chất polymer : Master Seal 540 , Sikatop seal 107, Kemicoat
  Xử lý ống : Sikagrout 214-11, thanh trương nở Hyperstop DB 2015
  Gia cố : lưới thủy tinh, fiber glass.
 2. Công cụ
  Cọ, rulô, máy đục, máy mài

Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng polymer lỏng

Xử lý các đường ống xuyên sàn bê tông

 1. Bước 1 : Chuẩn bị mặt bằng
  Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng các dụng cụ thích hợp.
 2. Bước 2 : Xử lý cổ ống xuyên sàn bê tông
  Dùng máy đục bê tông mở rộng lỗ bê tông, khu vực ống đi xuyên qua. Kết cấu lỗ có hình nón, có chiều sâu max, chiều rộng bán kính xung quanh ống mỗi bên tối thiểu 3cm.
 3. Bước 3 : Vệ sinh lỗ fill
  Dùng nước rửa sạch miệng lỗ.
 4. Bước 4 : Lắp đặt cốp pha và dán thanh trương nở
  Chế tạo cốp pha thật chắc chắn và phải đảm bảo kín nước.
  Cuốn thanh trương nở quanh cổ ống, tại vị trí chính giữa của phần ống và mặt cắt bê tông.
 5. Bước 5 : Rót vữa Sika grout fill cổ ống
  Trộn vữa Sika grout theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất, 1 bao 25kg cần 3,75lít nước sạch. Trộn kỹ bằng máy trộn điện, phá vỡ các bọt khí bị nhốt trong hỗn hợp vữa Sika Grout.
  Dùng 1 chiếc ca, rót vữa từ từ chậm rãi vào lỗ fill cho đến khi tràn mặt.
 6. Bảo dưỡng lỗ fill :
  Bảo dưỡng lỗ được fill Sika Grout như các biện pháp bảo dưỡng bê tông thông thường. Tránh sốc nhiệt gây răng nứt vữa.

Gia cố chân tường mạch ngừng

 1. Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt
  Vệ sinh sạch sẽ khu vực mạch ngừng sàn và chân tường. Chiều cao 30cm và rộng ra sàn 20cm.
  Rửa sạch bằng nước, nhưng không để đọng nước.
 2. Bước 2 : Gia cố taluy chân tường
  Dùng vữa mác cao >75, đắp 1 góc 45 độ mỗi cạnh 5cm.
  Cắt lưới thủy tinh gia cố rộng khoảng 20cm.
  Sau khi lớp vữa đã khô, quét 1 lớp màng polymer khu vực chân tường rộng ra 15cm và cao 15cm. Trải lưới thủy tinh đã được cắt và dùng tay hoặc con lăn đè nhẹ lên mặt lưới, không để lưới bị lùng bùng. Những chỗ bị lùng bùng, dùng dao cắt giấy cắt đứt và xử lý sao cho lớp lưới ôm sát với lớp màng polymer.

Quét chống thấm nhà vệ sinh

Vệ sinh lại cho thật sạch sẽ toàn bộ mặt sàn. Dùng cọ, rulô quét 1 lớp chống thấm màng polymer lên toàn bộ mặt sàn và cao lên chân tường 30cm. Sau >3h, tiến hành quét lớp chống thấm thứ 2. Kỹ thuật quét chống thấm là đan chéo nhau, tránh bỏ sót.


Trên đây là bài chia sẻ về biện pháp chống thấm nhà vệ sinh wc. Nếu Quý khách cần dịch vụ chống thấm nhà, xin liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn Quý khách đã xem qua.

Mọi thông tin liên quan xin vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Đại Bản
Địa chỉ : 32 Lê Duy Nhuận, Phường 12, Quận Tân Bình, TpHCM
ĐT : 0903907563
Web : daibanvn.com

 

Bài viết liên quan

Thanh trương nở – SongWon Bentonite Waterstops

Thanh trương nở SongWon Bentonite Waterstop là băng cản nước. Có cấu tạo là vật liệu Bentonite háo nước, khi tiếp xúc với  nước nó tự [...]

Hyperstop DB joint bentonite trương nở

Thanh trương nở HYPERSTOP DB GIỚI THIỆU THANH TRƯƠNG NỞ BENTONITE HYPERSTOP DB Thanh cao su Bentonite trương nở HYPERSTOP DB bao gồm sodium bentonite butyl [...]

Chống thấm nhà ở như thế nào cho bền vững

Xây dựng nhà ở cần có nhiều sự tính toán chi tiết. Việc tính toán trong công tác chuẩn bị xây dựng nhà ở ngày nay [...]

Waterbar DB PVC chống thấm mạch ngừng

Waterbar DB PVC Mô tả Waterbar DB PVC là băng cản nước PVC waterstop, dùng để ngăn nước thấm qua các khe bê tông. Waterbar DB [...]

Chống thấm cho sê nô máng xối

Phạm vi Chống thấm sê nô máng xối: Hệ thống chống thấm cho máng xối bao gồm màng dung dịch bitum polyme cải tiến và vữa [...]

Hướng dẫn cách xử lý chống thấm ngược cho tường nhà liền kề

Với nhà mới xây thì khi xây gạch xong, không trát tường mà tiến hành chống thấm ngược luôn. Đối với nhà cũ bị thấm phải [...]