Xử lý chống thấm nhà vệ sinh là một phần trong công tác xây dựng hoàn thiện hoặc sửa chữa nhà ở.
Những khu vực thường thấm bao gồm :
Vị trí hộp gen.
Đường ống cấp và thoát xuyên sàn bê tông.
Vị trí các phễu thu.
Mặt sàn bê tông toilet.

100% HẾT THẤM – DỊCH VỤ CHỐNG THẤM UY TÍN – BẢO HÀNH DÀI LÂU

5 loại vật tư chống thấm nhà vệ sinh

  1. Keo Polyurethane : keo có tính chất dẻo khi khô. Có độ đàn hồi co giãn tốt, giúp cho các đường ống đi xuyên sàn bê tông trong quá trình sử dụng có độ rung lắc vẫn kết dính tốt với nhau. Không tạo ra các khe hở. (Sikaflex construction AP, Pu Finix 400, Auto shield…)
  2. Phụ gia Latex : dùng chế tạo vữa chống thấm. Là nhũ tương acrylic được phối trộn với vữa xi măng cát mác 75 MPa. ( Sika Latex, Kemi Latex…)
  3. Lưới thủy tinh
  4. Hóa chất chống thấm siêu đàn hồi Kemi Coat. Là hóa chất được phối trộn với xi măng PC40. Màng chống thấm polymer Kemi Coat có độ bền trên 10 năm vẫn tốt.
  5. Các loại epoxy dặm vá, và bơm các vết nứt bê tông (đối với sàn bê tông nhà vệ sinh bị nứt, gãy.)

Thi công chống thấm

Thông thường các đường ống cấp thoát nước hay được chôn chìm dưới sàn bê tông, do đó để việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi thường tiến hành đổ một lớp bê tông đá mi phủ đầy che lấp các đường ống này.
Sau khi bê tông đã phát triển đủ cường độ, tiến hành công tác chống thấm.
1. Dọn dẹp khu vực mặt sàn toilet cần chống thấm. Công tác bao gồm quét dọn, rửa sạch cát, đất và bê tông còn dính lại trong xây dựng.
2. Tiến hành quét phụ gia hóa chất chống thấm lên trên bề mặt bê tông. Từ 2 đến 3 lớp, bao gồm cả lớp lưới sợi thủy tinh chuyên dụng.
3. Xử lý các đường ống xuyên sàn bê tông bằng keo polyurethane thích hợp.
4. Thi công lát gạch hoàn thiện.

Những vấn đề thường gặp khi chống thấm nhà vệ sinh

Với những ngôi nhà mà gia chủ đã tính toán trước được vấn đề cần phải chống thấm. Xem như mọi việc trở nên đơn giản hơn do công việc hoàn thiện theo đúng lộ trình.
Một số chủ đầu tư, gia chủ do quá nhiều công việc cần phải tính toán. Nên bỏ qua công tác chống thấm cho ngôi nhà của mình. Cho đến khi đưa vào sử dụng, một thời gian sau, hiện tượng thấm, thậm chí dột bắt đầu xuất hiện. Lúc này việc phải gọi đến những đơn vị làm dịch vụ thì chắc chắn rằng đây sẽ là những phát sinh không đáng có. Nhưng dù sao thì đây cũng là việc cần làm ngay, đừng trì hoãn.

Lý do khiến chủ nhà băn khoăn

  1. Nhà mới hoàn thiện, gạch ốp mới tinh. Vậy khi làm chống thấm có phải tháo bỏ đi, như vậy có đáng không ?
  2. Thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng nhà chung cư gia tăng đáng kể. Những chủ nhà sau một thời gian sử dụng thì bắt đầu thấy có hiện tượng toilet nhà phía trên thấm xuống căn hộ của mình. Điều này thật phiền toái, mất mỹ quan, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình. Thậm chí muốn sửa chữa chống thấm lại thì không biết phải làm như thế nào, có cần phải lên căn hộ phía trên để làm không ?

Dịch vụ chống thấm nội soi sẽ giải quyết cho các bạn một cách đơn giản.

So sánh các giải pháp chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm bằng màng chống thấm

Màng chống thấm là sản phẩm có gốc Bitume. Được thiết kế ở 2 dạng là tấm đúc sẵn. Loại màng APP có độ dày trung bình 3mm. Khi thi công chống thấm, thường được sử dụng một nguồn lửa khò từ gaz để đốt nóng cho chảy tấm ra, và gắn vào mặt sàn bê tông. Loại thứ 2 là màng chống thấm SBS. Ngoài bitume, thì nhà sản xuất sẽ phối trộn thêm polymer biến tính nhằm gia tăng thêm tính năng bám dính của lớp màng. Loại này thường chỉ có độ dày từ 1mm – 2mm. Khi thi công chỉ cần tháo bỏ lớp bảo vệ, và dán thẳng lên bề mặt cần chống thấm.
Nhược điểm : Vì là màng được gia công sẵn. Nên việc thi công cho những hạng mục có nhiều chi tiết ráp nối như nhà vệ sinh là vô cùng khó khăn. Những rủi ro từ việc nối các tấm chồng mí. Những đường ống… rất dễ bị lòn nước làm mất tác dụng của màng.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Kemi Coat

Hóa chất chống thấm Kemi Coat. Là sản phẩm polymer đồng vị cao cấp. Sản phẩm khi được phối trộn với xi măng, sẽ tạo ra lớp màng chống thấm xi măng polymer dẻo, đàn hồi cao và độ bám dính trên bê tông tuyệt hảo.
Do là sản phẩm màng quét. Nên việc thi công chống thấm những khu vực nhiều chi tiết ráp nối sẽ vô cùng hiệu quả. Nếu được kết hợp với lớp lưới chuyên dụng thì sản phẩm xem như là hoàn hảo. Những chi tiết về bo cạnh chân tường toilet, xung quanh cổ ống xuyên sàn. Sẽ được khắc phục dễ dàng với loại màng quét này.

Gọi cho chúng tôi – Các bạn không phải lo lắng gì về thấm nữa – 100%