Hyperstop DB 2010 | Hyperstop DB 2015 | Hyperstop DB 2519

Những tên thường được gọi như băng trương nở, thanh thủy trương, cao su trương nở, ron trương nở. Vật liệu này là một thanh dài có khả năng trương nở khi gặp nước trở thành băng cản nước chống thấm tại các vị trí mối nối bê tông.

Thành phần cấu tạo từ cao su butyl và các hóa chất có tính thủy trương – polymer hoặc muối bentonite. Khi gặp nước hoặc các chất lỏng, các thanh cao su này sẽ trương nở hơn 300% thể tích. Từ đó tạo áp lực nén lên các vị trí của khe nối, và trở thành hàng rào ngăn nước vững chắc và bền vững.

Với công dụng đặc biệt hiệu quả đó, các sản phẩm thanh trương nở được ứng dụng cho thiết kế trên mạch ngừng thi công, các đường ống chôn xuyên bê tông, các kết cấu bê tông đúc tại chỗ, chống thấm các mạch ngừng bê tông tầng hầm,…

Xem chi tiết các sản phẩm và tài liệu thi công của sản phẩm ngay bên dưới.


Để có thể đảm bảo được khả năng chống thấm, bảo vệ mạch ngừng thì quá trình thi công thanh trương nở cần phải đảm bảo các vấn đề như bề mặt thi công thanh trương nở cần phải đảm bảo sạch sẽ, không đọng nước. Sau khi hoàn tất lắp đặt cần phải đổ bê tông càng sớm càng tốt, tránh để thanh trương nở tiếp xúc nước trong thời gian dài gây trương nở sớm. Khi lắp đặt cần nghiên cứu chính xác vị trí lắp đặt, cố định chắc chắn thanh, tránh xô lệch trong quá trình đổ bê tông. Đồng thời cách thức này cũng bảo vệ được tối đa giá trị sử dụng của sản phẩm. Trong trường hợp các mạch ngừng giữa chừng không được thiết kế thanh trương nở mà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì cần sử dụng chất chống thấm bằng vật liệu phù hợp để xử lý. Sau đó tiến hành lắp đặt thanh trương nở gia cố bên ngoài. Điều này sẽ giúp cho công trình của bạn tăng cường được chức năng bảo vệ chống thấm các vị trí mạch ngừng.