Thanh trương nở còn có tên gọi khác là băng trương nở, thanh thủy trương, cao su trương nở, ron trương nở. Vật liệu này là một thanh dài có khả năng trương nở khi gặp nước trở thành băng cản nước chống thấm tại các vị trí mối nối bê tông.

Thanh trương nở được sản xuất từ cao su butyl và các hóa chất có tính thủy trương – polymer hoặc muối bentonite. Khi gặp nước hoặc các chất lỏng, các thanh cao su này sẽ trương nở hơn 300% thể tích. Từ đó tạo áp lực nén lên các vị trí của khe nối, và trở thành hàng rào ngăn nước vững chắc.

Với công dụng đặc biệt hiệu quả đó, các sản phẩm thanh trương nở được ứng dụng thiết kế trên mạch ngừng thi công, các đường ống chôn xuyên bê tông, các kết cấu bê tông đúc tại chỗ, chống thấm tầng hầm,…

Thanh trương nở

Hyperstop DP 2015

Giá bán:220.000

Thanh trương nở

Hyperstop db 2519

Giá bán:275.000
Giá bán:Liên hệ
Giá bán:200.000
Giá bán:285.000
Giá bán:Liên hệ

Để có thể đảm bảo được khả năng chống thấm, bảo vệ mạch tường thì quá trình thi công thanh trương nở cần phải đảm bảo các vấn đề như bề mặt thi công thanh trương nở cần phải đảm bảo sạch sẽ, không có bụi bẩn để gia tăng độ kết dính với các khe nứt. Sau khi hoàn tất lắp đặt cần phải đổ bê tông càng sớm càng tốt, tránh để thanh trương nở ngâm nước trong thời gian dài. Khi định vị vị trí lắp đặt các thanh trương nở thì nên sử dụng keo lót thay cho việc đóng đinh. Sử dụng keo lót sẽ giúp quá trình chuyển đổi vị trí, xê dịch vị trí dễ dàng hơn. Đồng thời cách thức này cũng bảo vệ được tối đa giá trị sử dụng của sản phẩm. Trong trường hợp các mạch ngừng giữa chừng không được thiết kế thanh trương nở mà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì cần sử dụng chất chống thấm bằng vật liệu Penetron. Sau đó tiến hành phủ thanh trương nở gia cố bên ngoài. Điều này sẽ giúp cho công trình của bạn tăng cường được chức năng bảo vệ chống thấm tường.