Chống thấm bằng màng khò nóng

chong-tham-bang-mang-bitum

Chống thấm bằng màng APP

chong-tham-bang-mang-bitum

Màng chống thấm APP gốc bitume nhựa đường được sử dụng rộng rãi trong việc chống thấm công trình. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm dự án với loại màng APP dán nóng trên toàn quốc. Với kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi tự tin rằng sẽ đảm bảo tuyệt đối với cả những hạng mục chống thấm khó khăn nhất.

Bạn cần tư vấn thêm ?

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM SỬ DỤNG MÀNG BITUME DÁN NÓNG

 • Yêu cầu trang thiết bị và vật tư

Cần tính toán chuẩn bị đầy đủ lượng vật tư gồm vật liệu quét lót, màng khò, khí đốt máy khò. Các trang bị chống thấm đầy đủ như thiết bị vệ sinh bề mặt, máy khuấy, trang bị bảo hộ lao động, máy khò nhiệt.

 • Yêu cầu bề mặt thi công

Cũng như thi công chống thấm bằng các vật liệu khác. Chống thấm bằng màng dán nóng (khò nóng) thì việc chuẩn bị bề mặt thi công cũng quan trọng hàng đầu. Bề mặt thi công thường được tính là mặt ngang (và phần mặt đứng phía chân tường tới độ cao hơn sàn hoàn thiện khoảng 20-40 cm)

Đảm bảo bề mặt sạch sẽ: Sau khi làm phẳng tương đối bề mặt, cần cọ sạch những rêu mốc, dầu mỡ,… (những chất bám trên bề mặt bê tông). Sau đó dùng chổi nhựa quét sạch. Nếu có thể thì rửa sạch bề mặt bằng nước rồi để khô ráo. Hoặc dùng máy thổi và hút bụi chuyên dụng.

 • Đo và cắt màng

Do màng khò nóng được sản xuất thành cuộn, nên cần phải đo cắt để phủ lên bề mặt cần chống thấm. Phải lưu ý những việc sau:

 • Cần đảm bảo các điểm nối màng (mí nối) phải chồng lên nhau từ 5 – 9 Không được ít hơn vì đây là khu vực yếu điểm của màng khò.
 • Các khu vực mép tường, chân tường phải được dán cao thêm từ 20-30cm tính từ mặt hoàn thiện. Thông thường, có thể lấy 30 cm tính từ bề mặt dán màng.
 • Các khu vực cực yếu điểm của màng khò phải kể đến là các góc tường, cổ ống thoát sàn. Và các điểm gồ ghề, giật cấp nói chung. Những điểm này cần gia cố đặc biêt.
 • Quét lớp lót

Sau khi đo cắt màng, trải ra toàn bộ diện tích cần thi công. Bắt đầu quét lót lớp nhũ tương gốc bitum lên bề mặt cần dán màng. Đợi cho bề mặt lót khô lại.

 • Khò màng và dán màng bitume

Trải tấm màng bitum lên vị trí chuẩn bị dán. Kiểm tra kỹ, đảm bảo tuân thủ các mép đè lên tấm bên cạnh 5-10 cm. Đồng thời, mặt cần khò phải ở phía dưới.

Việc khò màng sử dùng đèn khò gas chuyên dụng. Khò phần dưới của màng đến khi bề mặt dưới màng chảy mềm. Đồng thời khò lên lớp lót để chúng chảy thấm vào bề mặt bê tông. Rồi dán màng khò xuống bề mặt đã lót nhũ tương bitum.

Lưu ý: Việc khò dán màng cần quen tay, kinh nghiệm, sao cho vừa đủ tan hợp chất bitum trong màng để dán. Tránh khò quá tay làm chảy, thủng màng! Đặc biệt phải cẩn thận khi khò gần đường ống, hộp kỹ thuật, đường điện,…

Khi dán màng xuống bề mặt cần chống thấm đến đâu, thì sử dụng lực cơ học để ép nó xuống đến đó. Sao cho dính thật chặt và không bị bọt khí. Có thể dùng chân với công trình nhỏ. Hoặc dùng một thiết bị lu lăn.

 • Khò dán chồng mép, hàn kín và gia cố

Những vị trí mép màng chồng lên nhau, cần dùng đèn khò làm nóng chảy mép màng. Sau đó miết cho dính vào nhau. Nếu mặt bằng dốc, thi công từ nơi thấp về nơi cao hơn để không gây lỗi hở khe.

Các khu vực giật cấp như mép tường, hộp kỹ thuật hay các mạch khe co giãn cần gia cố thêm nhiều lớp màng. Đây là những điểm “khó” và tiềm ẩn nhiều rủi ro bị hư hại, gây thấm về sau.

 • Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Khu vực làm chống thấm sau khi để nguội, cần được bơm ngập nước vào để kiểm tra khả năng chống thấm khoảng 1-3 ngày. Nếu xảy ra thấm thì sẽ phải kiểm tra để khắc phục mới có thể nghiệm thu.

Ngay sau khi test nước, kiểm tra khả năng chống thấm thành công. Phải lập tức thi công lớp bảo vệ (láng vữa). Tránh để lâu màng có thể bị bong rộp bởi co giãn nhiệt khi tiếp xúc nhiệt độ trực tiếp. Nên thi công lớp bảo vệ càng sớm càng tốt sau khi test nước.

Không đổ các vật liệu rác, gạch vỡ, xỉ, cát.. lên trước khi cán lớp bảo vệ. Vì chúng có thể làm rách màng! Điều này cũng tương tự thi công các loại màng lạnh.

Quy định an toàn thi công khò màng Bitum

 • Cần đảm bảo an toàn phòng cháy nổ do bình khí là nhiên liệu cháy nổ.
 • Thực hiện công việc một cách nghiêm túc, tránh gây tai nạn khi khò vì nhiệt độ cao có thể gây cháy, bỏng.
 • Khu vực thi công cần thông thoáng khí để thoát những hơi khí độc phát sinh từ khí đốt, màng khò bị nung nóng.

Bài viết liên quan

Thanh trương nở – SongWon Bentonite Waterstops

Thanh trương nở SongWon Bentonite Waterstop là băng cản nước. Có cấu tạo là vật liệu Bentonite háo nước, khi tiếp xúc với  nước nó tự [...]

Hyperstop DB joint bentonite trương nở

Thanh trương nở HYPERSTOP DB GIỚI THIỆU THANH TRƯƠNG NỞ BENTONITE HYPERSTOP DB Thanh cao su Bentonite trương nở HYPERSTOP DB bao gồm sodium bentonite butyl [...]

Chống thấm nhà ở như thế nào cho bền vững

Xây dựng nhà ở cần có nhiều sự tính toán chi tiết. Việc tính toán trong công tác chuẩn bị xây dựng nhà ở ngày nay [...]

Waterbar DB PVC chống thấm mạch ngừng

Waterbar DB PVC Mô tả Waterbar DB PVC là băng cản nước PVC waterstop, dùng để ngăn nước thấm qua các khe bê tông. Waterbar DB [...]

Chống thấm cho sê nô máng xối

Phạm vi Chống thấm sê nô máng xối: Hệ thống chống thấm cho máng xối bao gồm màng dung dịch bitum polyme cải tiến và vữa [...]

Hướng dẫn cách xử lý chống thấm ngược cho tường nhà liền kề

Với nhà mới xây thì khi xây gạch xong, không trát tường mà tiến hành chống thấm ngược luôn. Đối với nhà cũ bị thấm phải [...]