Phương pháp chống thấm bằng màng ximăng dẻo Master Seal 540

Thi công chống thấm bằng cách qoét hóa chất xi măng và polymer dẻo 2 thành phần.

Sản phẩm đề nghị Masterseal 540 (BASF)

Ứng dụng : Sàn mái sân thượng, sê nô, hồ chứa nước, hồ bơi, nhà vệ sinh…

 • Chuẩn bị bề mặt
  Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng đối với phương pháp chống thấm bằng màng ximăng dẻo để đạt được chất lượng tối ưu.
  Bề mặt phải chắc, cứng, sạch, không có bụi bẩn, dầu, mỡ hay các chất bẩn khác.
  Vụn xi măng, bụi bẩn, chất tháo khuôn, chất bảo dưỡng và các chất bẩn khác phải được làm sạch bằng máy mài ướt, phun nước áp lực cao (khoảng 150 bar) hay các phương pháp phù hợp khác. Sửa chữa các hư hỏng bề mặt như lỗ rỗng, tổ ong,… bằng vữa sửa chữa thích hợp để có được bề mặt bằng phẳng.
  Bảo hòa ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng MASTERSEAL 540.
  Cách trộn
  Nên trộn vật liệu bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm (600v/p) gắn với lưỡi trộn thích hợp. Cho khoảng 75% Thành phần A (lỏng) vào trong 1 thùng sạch. Cho máy trộn chạy và cho thành phần B(bột) vào từ từ. Trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục trộn, cho toàn bộ phần còn lại của thành phần A vào nếu thi công trên bề mặt ngang, hoặc chỉ 1 phần nếu thi công trên bề mặt đứng, và trộn tiếp cho đều.
  Thi công
  Việc che chắn khu vực thi công khỏi bị ánh nắng mặt trời trực tiếp và gió để tránh sự khô quá nhanh của lớp quét là cực kỳ quan trọng đối với phương pháp chống thấm bằng màng ximăng dẻo
  Thi công MASTERSEAL 540 bằng cọ , rulô hay phun lên bề mặt để tạo thành màng liên tục. Độ dày màng khoảng từ 1-2mm cho bề mặt thẳng đứng; trần, và 1–3mm cho các bề mặt nằm ngang, thi công làm 2 lớp, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô.
  Để tránh tình trạng lỗ mọt thì nên thi công lớp thứ hai vuông góc với hướng của lớp thứ nhất.
  Trong thời tiết nóng, có thể phải kéo dài thời gian đông kết của MASTERSEAL 540 để giảm nguy cơ bị tắc vòi phun.
  BẢO DƯỠNG
  Sự khô chậm của màng MASTERSEAL 540 đảm bảo sự bảo dưỡng đồng nhất và tính năng chống thấm cao cùa phương pháp chống thấm bằng màng ximăng dẻo.
  Phải bảo vệ lớp MASTERSEAL 540 tránh khỏi sự khô quá nhanh do nhiệt độ cao hay gió mạnh. Nên bảo dưỡng bằng bao tải ướt, tấm trải nhựa hay chất bảo dưỡng như MASTERKURE 181.
  Lưu ý: Máy phun hộp số thường không thể tự trộn, do đó vật liệu phải được trộn đều trước khi cho vào máy phun.
  VỆ SINH
  Rửa sạch dụng cụ và thiết bị bằng nước trước khi lớp chống thấm cứng lại.
  DỮ LIỆU DỰ TÍNH
  Liều dùng tối thiểu cho MASTER SEAL 540 là 1 -1.5kg/m2 để có được lớp màng dày 0.5 – 0.75mm mỗi lớp. Hàm lượng thực sự tùy thuộc vào phương pháp thi công, độ nhám và rỗ của bề mặt. Vì vậy mức tiêu thụ vật liệu cần thiết là khoảng 2kg/m2 cho chiều dày màng là 1mm.
  Chú ý: Tránh trộn lẻ, chỉ nên trộn bộ nguyên