Thanh trương nởbăng cản nước là sản phẩm waterstop không thể thiếu để đảm bảo niêm kín hoàn toàn các mối nối trong bê tông, cấu kiện bê tông đúc sẵn. Khi tiếp xúc lâu với hơi ẩm, nước xâm nhập, thanh cao su trương nở sẽ tăng thể tích lên nhiều lần theo hình dạng các khớp nối và lấp đầy các lỗ tổ ong trong bê tông.

Phân Loại

Vật liệu được sử dụng để sản xuất dải thấm nước là đất sét ben-to-nit tự nhiên và cao su. Các cuộn thanh cao su trương nở có nhiều màu khác nhau như xanh và đen.

Băng trương nở gốc bentonite có khả năng giãn nở thực tế chỉ từ 1 đến 2 lần so với thể tích ban đầu. Nếu không có sự kiềm chế, vật liệu bentonit tiếp tục trương nở một cách mất kiểm soát và mất các đặc tính vật lý của chúng sau khi ngâm nước lâu trong điều kiện bão hòa.

Băng cản nước gốc bentonite thường bị hỏng khi chịu tác động của đầu nước tĩnh và bị đùn ra khỏi các mối nối xây dựng, do đó cho phép thấm nước tiếp theo. Hầu hết các băng cản nước bentonite hiện có không có thành phần ức chế quá trình hút nước, bị trương nở sớm khi đổ bê tông.

Thanh cao su trương nở Hydrotite được sản xuất từ ​​cao su tổng hợp để cung cấp độ bền tuyệt vời theo thời gian và cải thiện khả năng chống lại sức căng hay độ mỏi trong thời gian dài, kháng lại sự xâm lấn của vi sinh vật. Vật liệu ưa nước sản xuất từ ​​cao su tự nhiên, mang lại độ bền lâu dài kém hơn.

Các sản phẩm cao su tự nhiên dễ bị căng, vi khuẩn tấn công theo thời gian. Vật liệu cao su tự nhiên cung cấp tỷ lệ giãn nở thấp, có thể không duy trì tính toàn vẹn của niêm phong lâu dài sau khi khớp nối chuyển động.

Sản phẩm liên quan

Thanh trương nở Hyper Seal Hyperstop DB

Với tính năng chống thấm dùng cho mạch ngừng thi công, sự tương tác giữa nước và các nhóm hydro-phi-lic của sản phẩm tạo giãn nở về thể tích, tác dụng lên bề mặt khe co giãn bê tông chắn nước thấm vào bên trong kết cấu.

Băng trương nở hyperstop DB màu đen có lưới thép ở giữa với kích thước sau: DB-2015 : 2 Cm x 1,5 Cm x 5m và 7 cuộn đóng trong 1 hộp.

Ưu điểm

Băng Hyperstop DB 2015 thích hợp các bề mặt gồ ghề, lồi lõm, trương nở khi tiếp xúc với nước để tạo thành một lớp chặn chống thấm hiệu quả mạch dừng bê tông.

Ứng dụng và kỹ thuật nối đơn giản.Tốc độ giãn nở chậm để tránh làm hỏng bê tông mới đổ trong quá trình đóng rắn.
Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian thi công, giảm giá thành xây dựng công trình.
Khả năng trương nở của sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ ướt/khô.
Duy trì tốt khả năng chống thấm hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt.

Sử dụng

Băng trương nở Hyperstop DB 2015 ưa nước sử dụng trên bê tông, được lắp đặt đơn giản bằng cách đóng đinh và sử dụng keo kết dính ưa nước. Khi tiếp xúc với nước, các thành phần ưa nước phản ứng và phồng lên đến 250 % so với kích thước ban đầu để tạo thành lớp chắn nước.

Hyperstop db 2015 thích hợp để lắp đặt trong các mối nối xây dựng có chuyển động thấp, sử dụng chủ yếu cho các tấm tường móng, tấm sàn, tấm tường đúc sẵn, hố ga, kết nối ống, cống hộp, giếng ướt, và bể nước di động.

Chống thấm cho mạch ngừng thi công của bê tông của các hạng mục: Tường, sàn tầng hầm, tường bể chứa nước. Chống thấm các ống kỹ thuật đặt xuyên sàn, tường bê tông.

Thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-Type

Là cao su chèn khe có thể trương nở hút nước được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Cuộn màu xanh có Kích thước chuẩn của sika hydrotile CJ-Type là: Chiều rộng: 7 Cm – Chiều dày: 2,5 Cm- Dài 10 m

Ưu điểm

Bên cạnh hiệu quả mà các chất chống thấm khe thông thường, sản phẩm tự trương nở khi hút nước sẽ lấp đầy những kẽ hở của khe kết nối bê tông phù hợp với các khe hở khác nhau do đó có tính chống thấm tuyệt hảo.

 • Có tính hút nước do đó sẽ tạo nên áp lực tự trương nở và chặn kín nước để đạt hiệu quả trám kín.
 • Thi công rất dễ vì nó nhẹ và được lắp đặt sau khi tháo ván khuôn.
 • Được phủ một lớp trì hoãn sự trương nở để bảo vệ sản phẩm sự ảnh hưởng của trong bê tông mới đổ và trương nở trước khi bê tông ninh kết.

Ứng dụng

Là loại đệm cao su ưa nước được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng để làm kín các mối nối giữa các đơn vị bê tông đúc sẵn, thép và các vật liệu khác. Được phát triển như một vật liệu bịt kín hiệu quả, đơn giản và kinh tế cho các mối nối xây dựng được hình thành trên công trường.

Lắp đặt thanh cao su trương nở như thế nào?

Làm sạch dầu, mỡ, bụi, mờ và các mảnh vụn xây dựng trên bề mặt bê tông tại vị trí khe nối. Nếu có vết nứt trên bề mặt bê tông, phải sửa chữa trước khi lắp đặt băng cản nước dạng dải.

Yêu cầu lắp đặt:

 • Đảm bảo vị trí của băng trương nở không bị các thanh cốt thép xung quanh cản trở.
 • Kiểm tra dải băng trương nở xem có khuyết tật và vết nứt nào không.

Quy trình lắp đặt:

 1. Sau khi chuẩn bị, bơm keo lên bề mặt bê tông và đảm bảo lớp keo được phủ liên tục rộng khoảng 5Cm dọc theo các mối nối.
 2. Chờ từ mười đến mười lăm phút cho đến khi lớp keo lót dính chặt vào bề mặt.
 3. Mở cuộn băng trương nở, đặt nó vào các mối nối như yêu cầu, ấn chặt vào lớp keo lót đã thi công. Nếu được yêu cầu, có thể sử dụng đinh bê tông để đóng ghim chặt.
 4. Sử dụng mối nối đối đầu để nối các đoạn băng trương nở và đảm bảo thanh cao su trương nở được gắn chặt vào bề mặt bê tông mà không bị tách rời.
 5. Lần đổ bê tông thứ hai phải sau 24 giờ sau khi lắp đặt, kiểm tra lại các đoạn thanh trương nở xem có bị đứt đoạn, mảnh vụn hoặc khuyết tật nào không, thay thế hoàn toàn phần bị lỗi.
 6. Tháo giấy ngăn cách của băng trương nở, sau đó bắt đầu đổ bê tông lần thứ hai, đảm bảo không có sự dịch chuyển xảy ra trong quá trình đổ.
 7. Đầm Rung, dùi  bê tông xung quanh các đoạn băng để tăng cường tiếp xúc giữa bê tông và thanh cao su trương nở.

Tạm kết

Chúng tôi đã trình bày các thông tin về waterstop-strip thanh cao su trương nở chống thấm mối nối, mạch dừng thi công bê tông. Hai sản phẩm nổi bật, chất lượng tốt của Hyper Seal Hyperstop DB và Sika Hydrotile Cj được bán nhiều tại cửa hàng cung cấp vật liệu chống thấm.

Tuy nhiên Bạn cần chọn những địa chỉ mua uy tín để tránh mua phải các loại hàng nhái, kém chất lượng. Công ty TNHH Đại Bản chúng tôi cung cấp băng cao su trương nở chất lượng tuyệt vời, băng cản nước V, O nhiều kích thước

Băng cản nước và thanh trương nở giúp Bạn chống thấm hiệu quả cho mạch dừng, khe co giãn trong thi công bê tông.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Công ty TNHH Đại Bản

 • ĐỊA CHỈ: 32 Lê Duy Nhuận, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • HOTLINE: 090 390 75 63
 • EMAIL: tudaiban@gmail.com

Sản phẩm thanh trương nở